Đố vui toán học lớp 4

  -  

Top 25+ câu hỏi đố vui toán học tập dành riêng cho bé mà hufa.edu.vn tiết lộ tiếp sau đây sẽ giúp nhỏ nhắn nhà bạn vừa mới được vui chơi vừa nâng cao tài năng toán thù học tập của chính bản thân mình.Bạn sẽ xem: Đố vui toán thù học lớp 4

25 Câu hỏi đố vui toán học giành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình và cho thấy thêm đáp án


*

*

*

*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình tín đồ = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào dấu hỏi chnóng là = 66.

Bạn đang xem: đố vui toán học lớp 4

Câu hỏi 6: Matt là bạn chạy nhanh hao thiết bị 50 với cũng là fan chạy lừ đừ vật dụng 50 vào cuộc thi ngơi nghỉ ngôi trường. Giả sử không tồn tại hai bạn nào chạy thuộc tốc độ, tổng cộng gồm bao nhiêu học sinh sinh sống ngôi trường Matt tmê mẩn gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt gồm 99 học viên tđam mê gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô cứng lắp thêm 50, cậu sẽ tương xứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là tín đồ chạy đủng đỉnh máy 50, cậu cần là số 50 vào hàng 50, 51, 52… 99, vị trường đoản cú 50 mang lại 99 bao gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 bé mèo có thể bắt 5 con loài chuột vào 5 phút, cần có từng nào con mèo nhằm bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 bé mèo sẽ thường xuyên bắt 5 bé con chuột 5 phút ít một đợt, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện nay được nghỉ học tập, ở nhà rủ Vũ giải các bài bác toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu hơi dễ dàng, Thiện nay duy nhất câu mới đến Vũ:

– Em coi, câu này cũng thú vị đấy chứ đọng.

Vũ ké đôi mắt vào chú ý rồi gọi to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm nhằm xếp thành một số trong những to hơn 3 dẫu vậy bé dại hơn 4.

Vũ loay hoay một thời điểm vẫn chưa tìm thấy, đành nhờ vào anh giải góp. Vậy Thiện nay vẫn làm ráng nào nhỉ?

-> Đáp án: Quý khách hàng sử dụng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả tđắm say gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra bên ngoài.

Câu hỏi 10: Lan mang lại nhà Tkhô hanh chơi gặp mặt thời gian bà mẹ Tkhô hanh vẫn chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết mẹ Thanh làm bếp nạp năng lượng vô cùng giỏi, đề xuất Lan tò mò và hiếu kỳ xuống nhà bếp coi.

Lan thấy bác bỏ bày vẽ từng nào là rau quả, giết mổ cá… trên bàn, nhằm chuẩn chỉnh nấu bếp nướng.

Lan bỗng dưng chăm chú cho tới 5 mẫu chén chất liệu thủy tinh đựng nước để trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò và hiếu kỳ, người mẹ Tkhô nóng mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng gạo, nước muối bột, dnóng, nước mặt đường, nước sôi. Chúng đều trong suốt, ko color và rất có thể uống được. Mỗi bát này, con cháu chỉ được demo một đợt duy nhất, thì liệu cháu tất cả biệt lập được bát làm sao đựng gì được không?

Lan lo âu quá, vị cô bé sẽ bao giờ phải vào bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ nên biết tất cả các phương pháp khác nhau, bởi ta bao gồm 5 giác quan tiền tuy nhiên.

– Thứ nhất, sờ tay đưa ra ngay bát nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp phạt chỉ ra dnóng cùng rượu.

– Còn lại nhì chén, thì… nếm nước vào một bát là biết ngay bát nào đựng nước muối bột, chén nào đựng nước con đường.

Câu hỏi 11: Dì lấy nhỏ xíu Bạch cho đùa bên Vũ, cô nhỏ xíu gần đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế bé xíu Bạch khen:

– Bé Bạch đơn vị bản thân béo nkhô hanh thiệt, bây giờ chắc yêu cầu 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, nhỏ nhắn Bạch béo cố gắng cơ à? – Vũ tròn đôi mắt không thể tinh được, vày lúc mới sinh bé Bạch vừa nhỏ nhắn lại vừa nhỏ, có tác dụng cả gia đình khôn xiết lo.

Vũ nhanh nhẹn rước cân nặng ra.

– Bé Bạch, ngoan như thế nào, ngồi lên trên đây.

Vũ mang cân ra định cân bé bỏng Bạch tuy thế chẳng dễ dàng một chút nào. Bé hết sức nghịch, toàn bò xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, vậy ko cân em được đâu.

– Vậy dì gồm biện pháp làm sao không?

– Đương nhiên rồi, con cháu test nghĩ coi.

Đố chúng ta Vũ sẽ có tác dụng nỗ lực nào để biết được trọng lượng của bé nhỏ Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Trước hết đến Vũ cân trước, mang đến Vũ bế bé Bạch cân lần nhì. Sau kia trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của nhỏ xíu Bạch.

Xem thêm: Đượi Dân Là Gì - Khái Niệm Về Dân Chủ Trực Tiếp

Câu hỏi 12: Sói cùng Cừu cùng uđường nước ở một khúc sông. Sói vô cùng hy vọng ăn uống làm thịt Cừu, đề xuất nắm nặn ra một chiếc cớ. Nó lại ngay gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ trên đây, ta đã đặt mang lại ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời tất cả bởi một câu, còn nếu như không ta vẫn nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu hại run nỗ lực cập, đành gật đầu đồng ý.

Sói nói ngay tức khắc một mạch 50 thắc mắc về những vụ việc. Nó chắc mđộ ẩm phen này vẫn ăn uống làm thịt được Cừu. Ai dtrần, Cừu chỉ nói một câu là sẽ vấn đáp được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn demo đoán thù coi sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong lúc run sợ tột đỉnh. Cừu bỗng nhiên suy nghĩ ra biện pháp đối phó tuyệt vời để thoát khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ cho dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không đụng được đến Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên con đường của rất nhiều fan dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú vẫn tăng trưởng từ hai bàn tay trắng. Chỉ phải chúng ta cần mẫn tra cứu tòi quan tâm đến, dám làm cho dám chịu đựng thì không có gì là quan trọng làm được.

Nhà bốn phiên bản nọ vô cùng nhiều cùng cũng rất giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một phần vào nhà đất, với cđọng mỗi tháng số chi phí ấy lại đẻ lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền đã lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy bạn coi vào thời gian nào thì ông ta tất cả số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta có 100 triệu đôla. Cứ sau mỗi tháng số chi phí lại có lãi gấp rất nhiều lần, đề nghị tới tháng 11 ông ta tất cả số chi phí vừa bởi một phần số chi phí thu được vào tháng sản phẩm công nghệ 12, có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một nam nhi tkhô nóng niên quý tộc vào siêu thị bánh, yêu thương cầu:

– Hãy chuẩn bị mang đến ta 9 cái bánh, đựng vào 4 mẫu vỏ hộp bánh, cơ mà mỗi hộp chỉ gồm đúng 3 dòng bánh!

Ông nhà đang ngơ ngác thì chú bé xíu Gauss – bạn sau này trở nên nhà tân oán học danh tiếng fan Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên trung ương, bánh sẽ tiến hành xếp theo đúng hưởng thụ ngay lập tức trên đây ạ.

Vậy Gauss đã làm cầm nào?

-> Đáp án: Cậu bé bỏng Gauss xếp 9 chiếc bánh vào 3 hộp bánh nhỏ dại. Xong đặt 3 hộp bánh đó vào một cái vỏ hộp to lớn.

Câu hỏi 15: Bố Nam trong năm này 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra bố Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh khô lại đố Nam:

– Đố cậu tìm thấy một trường vừa lòng mà lại nghỉ ngơi cùng nhà, tín đồ nọ lại cấp 7đôi mươi lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: Bố Nam vội 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó hotline là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ có bao gồm năm tuổi. Tại trường đúng theo sau, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, con cháu new ra đời được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, do vậy ông vội vàng 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minch trong năm này vào lớp một. Mẹ vẫn dạy bé xíu biết phát âm, biết viết tất cả các vần âm. Và người mẹ còn mua cho bé một chiếc bảng từ bỏ xóa nhằm bé nhỏ học tập vẽ, với một bộ đồ áo đùa xếp chữ tương đối rất đẹp.

Chỉ không đủ một chiếc cặp với bộ quần áo đồng phục nữa thôi là nhỏ bé đã ra dáng một cô “sinc viên” nhỏ dại. Mẹ hứa hẹn mai vẫn dẫn nhỏ nhắn đi nhà hàng ăn uống download cặp với xống áo yêu cầu bắt buộc dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ đeo tay báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu khôn cùng đúng giờ. Nhưng người mẹ lại bảo như thế là không được, vì chưng nhỏ nhắn hay đi ngủ vào tầm khoảng 7h. Theo bạn, tại sao bà bầu nhỏ xíu Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ cơ hội 7h, 8h về tối đồng hồ vẫn kêu phải nhỏ nhắn mới ngủ được có 1 giờ đồng hồ đồng hồ thời trang.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên chiếm nổi tiếng phương pháp như sau:

– Nếu ai đem vật nuôi qua trạm thuế hầu hết bị thu một phần. Nếu số vật nuôi lẻ đã khấu thêm nửa con. Sau này sẽ trả lại mang đến chủ 1 nhỏ.

Ba anh em nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy hình thức đó, tín đồ anh cả ngay tức thì nghĩ về ra một kế. Họ qua trạm cực kỳ thuận tiện, không mất một con dê như thế nào.

Quý khách hàng bao gồm biết chúng ta sẽ có tác dụng vắt làm sao không?

-> Đáp án: Họ phân tách nhau mọi người chỉ mang trong mình một hoặc 2 con dê. do vậy sẽ không một nhỏ dê nào cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ gồm 6 bé bò, đếm đi đếm lại chỉ gồm 12 mẫu chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sống lưng con trườn cơ theo dây chuyền cùng vòng tròn đề nghị mỗi bé chỉ bao gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần mang ra ít nhất từng nào viên bi để chắc rằng rằng trong số bi mang ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số trong những có 8 chữ số thực hiện các chữ hàng đầu, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: Có một chữ số ở giữa nhì chữ số 1; tất cả nhì chữ số chính giữa nhì chữ số 2; tất cả 3 chữ số ở giữa hai chữ số 3; với gồm bốn chữ số chính giữa nhì chữ số 4.

Xem thêm: Nạp Định Mức Nhận Xe A Vĩnh Viễn Và Quà, 【Event Đăng Nhập】Xe A Vĩnh Viễn Và Quà

-> Đáp án: 41312432 và 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 gồm đặc thù là chữ số sản phẩm đơn vị vội 2 lần chữ số hàng ngàn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm tất cả đặc điểm nlỗi vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả cất cánh la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 chúng mình

Số cò cùng số học tập sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố bản thân, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số liên tục đây nhưng mà bạn ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nkhô cứng nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài xích ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ bà bầu cấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ chị em vội vàng 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 nhỏ vịt đi trước 2 bé vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi bao gồm mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 con vịt

Câu hỏi 27: An cài đặt tất cả 120 viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam cùng kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An bao gồm bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là hufa.edu.vn đã share mang lại nhỏ nhắn và phụ huynh hồ hết thắc mắc đố mẹo toán học tập rồi đó. Bố bà bầu hãy nhớ là giữ lại sẽ giúp nhỏ xíu yêu công ty bản thân vừa được vui chơi vừa rèn toán thù học được giỏi rộng nhé.