Hướng dẫn cách xóa icloud khi quên mật khẩu

  -  
Với những tính năng tuyệt vời của mình, iCloud là thành phần không thể thiếu cho những ai đã và đang sử dụng thiết bị IOS. Tuy nhiên, do một vài lý do mà bạn có nhu cầu xóa đi tài khoản iCloud của mình. Vậy làm thế nào để xóa được tài khoản iCloud ? Xóa đi rồi có khôi phục lại được không ? Hãy cùng hufa.edu.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau :

1.Những lý do phải xóa tài khoản iCloud

1.1.Lợi ích của iCloud đem lại

Để có thể đăng ký và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của Apple trên các thiết bị IOS, bạn cần thiết phải đăng ký và sử dụng tài khoản iCloud.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xóa icloud khi quên mật khẩu

iCloud sẽ cho phép sử đăng tải ảnh, video, danh bạ, ghi chú,… lên trên iCloud. Đồng thời bạn cũng có thể sao lưu chúng ở bất kỳ thiết bị nào bạn muốn, chỉ cần thông qua tài khoản iCloud.

*

iCloud đem đến cho bạn những tiện ích riêng biệt trên thiết bị thuộc Apple

Ngoài sao lưu dữ liệu, iCloud còn có chức năng giúp bạn tìm và định vị vị trí thiết bị bạn đang sử dụng. Phòng trừ trường hợp bạn làm rơi hoặc để quên đâu mất, tính năng này sẽ giúp thiết bị đổ chuông và định vị vị trí chính xác. Đặc biệt, nếu người nhặt không có ý định trả lại thì bạn có thể vô hiệu hóa iPhone với tính năng khóa iPhone trên iCloud, đồng thời xóa hết những dữ liệu đã lưu trữ trên đó.

1.2.Những lý do phải xóa tài khoản iCloud

Tài khoản iCloud đem lại rất nhiều lợi ích nổi bật. Tuy nhiên, do một số lý do sau đây mà bạn cần thiết phải xóa tài khoản iCloud, đó là :

+ Nếu bạn chia sẻ iCloud với nhiều thiết bị khác nhau thì có thể gặp phải tình trạng nhận những cuộc gọi không phải là của mình. Nguyên nhân là do danh bạ, imess đã bị đồng bộ khi đăng nhập tài khoản iCloud trên từng thiết bị. Do đó bạn nên tách iCloud riêng hoặc xóa chúng đi để tránh bị danh bạ lẫn lộn, khó phân biệt.

+ Tài khoản Email mà bạn đăng ký tài khoản iCloud bị hack hoặc không sử dụng nữa. Và bạn muốn đổi và bảo mật iCloud với Email khác thì bạn cũng nên xóa iCloud và sao lưu dữ liệu sang iCloud mới.

2.Các bước xóa tài khoản iCloud nhanh gọn nhất

2.1.Xóa tài khoản iCloud khi nhớ mật khẩu

Để có thể xóa tài khoản iCloud, các bạn có thể làm theo các bước sau :

+Bước 1 : Bạn ấn vào Cài đặt , sau đó chọn mục iCloud và kéo xuống dưới chon mục Đăng xuất

*
*

Bước 2 : Hệ thống sẽ gửi một câu hỏi nhằm xác minh người dùng có muốn thoát tài khoản iCloud hay không. Thì bạn hãy ấn Đăng xuất để xác nhận.

Xem thêm: Top 6 Game Đua Xe Ô Tô Hay Nhất Mọi Thời Đại, Game Đua Xe

Khi thoát tài khoản iCloud, toàn bộ hình ảnh trong thư viện iCloud sẽ đều bị xóa khỏi thiết bị. Do đó trước khi thoát iCloud bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liêu. Tiếp đến, sẽ có tùy chọn Xóa khỏi iPhone với những thay đổi Textinput chưa được tải lên iCloud cũng sẽ bị xóa.

*
*

Bước 3:

Đến giao diện tiếp theo, ghi chú lưu trên iCloud cũng sẽ bị xóa khỏi thiết bị iPhone, nhấn Xóa khỏi iPhone của tôi để đồng ý xóa dữ liệu khỏi iPhone. Khi thoát tài khoản iCloud thành công trên thiết bị iPhone, giao diện sẽ quay trở lại với màn hình đăng nhập tài khoản iCloud ban đầu.

*
*

2.2.Xóa tài khoản iCloud khi quên mật khẩu

+Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy tắt toàn bộ các kết nối dữ liệu của điện thoại đi hoặc để sang chế độ máy bay.

+Bước 2 : Bạn vào mục Settings/ chọn mục iCloud/ Account xóa hết dòng Pass word đi.

*

+ Bước 3 : Sẽ có những bảng thông báo hiện lên và bạn ấn Done và sau đó chọn Ok

+Bước 4 : Trong mục iCloud settings, bạn kéo xuống mục Contacts và gạt về off.

Xem thêm: Thế Nào Là Một Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Của Bạn Là Gì ? Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng: Tìm Như Thế Nào

*

+Bước 5 : Cuối cùng thì bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới và chọn vào Delete Account. Ở đây thì bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là Delete From My iPhone.

*

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách xóa tài khoản iCloud ra khỏi thiết bị của mình. Nếu thấy hữu ích, bạn có thể chia sẻ với bạn bè bài viết này nhé !