Thuyết trình và trò chuyện với chủ đề “Một số hình tượng chủ đạo trong trang trí kiến trúc phật giáo ở Huế”.

Chiều ngày 5/11/2016, tại trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế; Trong khuôn khổ hoạt động CLB học thuật thường xuyên của nhà trường, PGS.TS Phan Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi thuyết trình về chủ đề "Một số hình tượng chủ đạo trong trang trí kiến trúc Phật giáo ở Huế". Tham gia buổi thuyết trình và nói chuyện này có sinh viên lớp VHDL - trường Đại học Phú Xuân - Huế, lớp Đạo diễn và sự kiện lễ hội - trường Đại học Sân khấu điện ảnh - Hà Nội, cùng sinh viên năm thứ 3, 4 các Khoa, Bộ môn thuộc trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế.

IMG_0185

Sinh viên tham gia CLB học thuật đang xem và trao đổi những vấn đề học thuật đã được PGS.TS Phan Thanh Bình trình bày

Thuyết trình với chủ đề "Một số hình tượng chủ đạo trong trang trí kiến trúc phật giáo ở Huế" của PGS.TS Phan Thanh Bình đã gợi mở được một số vấn đề trong nghiên cứu học thuật cho sinh viên, đây là lần đầu tiên khẳng định được những giá trị tinh thần của Tam giáo đồng nguyên trong Phật giáo thể hiện qua hơn 100 slide được trình bày suốt 2 giờ và 22 hình ảnh tiêu biểu về các đề tài, biểu tượng ... được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh chụp tại các chùa ở Huế.

Có thể nói buổi thuyết trình mang tính nghiêm túc, khoa học, công phu như vậy thực sự hữu ích với sinh viên, giảng viên cũng như những nhà nghiên cứu Mỹ thuật. Những buổi sinh hoạt CLB học thuật như vậy trong thời gian tới sẽ được triển khai thường xuyên trong một môi trường nghệ thuật như trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

IMG_0178 IMG_0188 IMG_0191 IMG_0195 IMG_0200