Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Bồi dưỡng và phát triển tài năng cho sinh viên Mỹ thuật trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay”

Sáng 27/12/2016, tại Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề "Bồi dưỡng và phát triển tài năng cho sinh viên Mỹ thuật trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay".

Tham dự hội thảo, về phía Đại học Huế có PGS.TS Nguyễn Quang Linh - phó Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS Nguyễn Khắc Hoàn - Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Đại học Huế, chủ tịch hội đồng trường ĐHNT, về phía trường Đại học Nghệ thuật có PGS.TS Phan Thanh Bình - Hiệu trưởng, Th.S Đỗ Xuân Phú - Phó Hiệu trưởng, Họa sĩ - NGUT Trương Bé - nguyên Hiệu trưởng, PGS. Vĩnh Phối - nguyên phó hiệu trưởng, Th.S Hà Văn Chước - nguyên phó Hiệu trưởng nhà trường, về phía khách mời có GS.TS Trương Quốc Bình - Ủy viên Hội đồng Di sản Quốc gia, Trưởng tiểu ban chuyên ngành LL&LSMT - Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, PGS.TS Trần Lâm Biền - Ủy viên Tạp chí Di sản Văn hóa - Cục Di sản Văn hóa - Bộ Văn hóa Thể Thao & Du lịch, cùng đại diện các trường Mỹ thuật trên toàn quốc và đông đảo CB-GV và SV nhà trường.

IMG_9981

PGS.TS Nguyễn Quang Linh - phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại hội thảo

IMG_0002

Đại diễn lãnh Đạo Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Hội thảo

Hội thảo khoa học với chủ đề "Bồi dưỡng và phát triển tài năng cho sinh viên Mỹ thuật trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay" do Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế đăng cai, phối hợp tổ chức là một Hội thảo mang tầm toàn quốc với sự tham gia của nhiều trường Đại học Mỹ thuật trên toàn quốc, là một hoạt động và sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác đào tào, quản lý và sáng tác Mỹ thuật. Ban tổ chức Hội thảo đã xem xét, chọn lọc 47 tham luận đưa vào chương trình hội thảo. Qua nội dung tham luận và các ý kiến của các tác giả cho thấy sự phong phú trong cách đặt vấn đề, với những định hướng có liên hệ trực tiếp hay gián tiếp đến đào tạo, bồi dưỡng, phát triển tài năng cho sinh viên mỹ thuật trọng xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS Nguyễn Quang Linh - phó Giám đốc Đại học Huế đã nêu rõ "Trong Hội nghị này, chúng ta thảo luận, trao đổi về những định hướng mới trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển tài năng và nguồn nhân lực Mỹ thuật cho đất nước". PGS.TS Nguyễn Quang Linh cũng mong muốn rằng Hội thảo sẽ đạt được những kết quả mong muốn, để khẳng định một cách sâu sắc và rõ nét nhất bản chất, giá trị và thành tựu, hướng đi mới của đào tạo nghệ thuật trong xu hướng hội nhập ngày nay. Những nội dung hội thảo cũng là những vấn đề đang rất nóng bỏng, cấp thiết cần được nghiên cứu, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng tuyển sinh của khối ngành nghệ thuật, tìm ra những phương thức mới hiệu quả trong phát triển đào tạo, bồi dưỡng tài năng và nguồn nhân lực mỹ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức VHNT và nâng cao thị hiếu thẩm mỹ cho nhân dân.

IMG_0035

PGS.TS Phan Thanh Bình - Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật trình bày tham luận tại hội thảo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THẢO

IMG_0012 IMG_0019 IMG_0024 IMG_0035 IMG_0045 IMG_0059 IMG_0064 IMG_0070 IMG_0075 IMG_9933 IMG_9939 IMG_9942 IMG_9965 IMG_9971 IMG_9986 IMG_9993