60 tác phẩm mỹ thuật mừng 60 năm Đại học Nghệ thuật

Sáng ngày 5/3, gần 60 tác phẩm gồm tranh, tượng, sản phẩm mỹ thuật ứng dụng của các cán bộ, giảng viên trường đã tham gia triển lãm nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Tham gia tại buổi lễ khai mạc có TS. Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS. Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật cùng các thầy từng là hiệu trưởng của trường ĐH Nghệ thuật qua các thời kì.

PGS.TS. Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng trường ĐH Nghệ Thuật phát biểu: “Đây là triển lãm mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Và đây là một phần giá trị sáng tạo của cán bộ giảng viên góp phần tạo nên sự thành công và giúp nhà trường ngày một phát triển lớn mạnh hơn”.

Các tác phẩm với nhiều thể loại và chủ đề rất đa dạng, phong phú về chủ đề sinh hoạt cuộc sống thường ngày, phụ nữ, tình yêu… Từ phong cách hiện thực, trừu tượng đến đương đại được thể hiện dưới nhiều chất liệu khác nhau như sơn mài, sơn dầu, lụa, gò đồng, chất nung, acrylic, qua bàn tay điêu luyện của các thầy cô các bạn sinh viên đã tạo ra những tác phẩm tinh tế, sắc sảo.

Có thể kể đến những tác phẩm tốt của các họa sỹ là giảng viên của nhà trường như: Logo bún bò Huế của họa sỹ Nguyễn Văn Đủ; Logo nhân diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế của họa sỹ Nguyễn Thị Thanh Trà; hay tác phẩm Hoài niệm của họa sỹ Hà Văn Sáu từ đất nung…

Triễn lãm diễn ra trong hai ngày 5-6/3 tại trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, số 10 Tô Ngọc Vân, TP Huế.

Các vị lãnh đạo và khách mời cắt băng khánh thành triển lãm

<br /><br /><br />
PGS.TS. Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm 60 thành lập trường Đại học Nghệ thuật Huế<br /><br /><br />

Nhiều cán bộ giảng viên và cựu sinh viên đã đến tham dự triển lãm